Phương pháp bổ sung vitamin C tốt nhất hiện nay

HomeBlogPhương pháp bổ sung vitamin C tốt nhất hiện nay

Phương pháp bổ sung vitamin C tốt nhất hiện nay

Vitamin C là một loại vitamin tan trong nước, có nhiều trong trái cây và thức ăn hàng ngày. Nó góp phần quan trọng trong việc tăng sức đề kháng cho con người. Nếu ta bổ sung không đúng phương pháp làm cho lượng vitamin C bị thiếu hụt trong cơ thể. 

(Vitamin C giúp tăng đề kháng cho cơ thể – ảnh minh họa)

Chuyên gia gửi các bạn những phương pháp bổ sung vitamin C cho cơ thể tốt nhất hiện nay.

Phương pháp bổ sung bằng đường ăn uống 

(Bổ sung vitamin C cho cơ thể bằng các thực phẩm hàng ngày )

Đây là phương pháp phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một người trưởng thành cần từ 500mg đến 700mg vitamin C mỗi ngày. Trong mùa dịch viêm phổi Corona như hiện nay, chúng ta có thể tăng lượng vitamin C nhiều hơn. Có thể dung nạp từ 500mg đến 1000mg mỗi ngày. Tuỳ công việc, sinh hoạt hằng ngày mỗi cá nhân có chế độ dung nạp lượng vitamin C cho phù hợp. Dựa theo sở thích ăn uống, bạn có thể cân đối thực đơn hàng ngày của mình.Nạp lượng vitamin C đủ và tối ưu nhất để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Có thể kể đến các loại thực phẩm giàu vitamin C như cam, quýt, đu đủ, súp lơ, kiwi….

Lưu ý với bạn rằng, với cùng một phần trái cây thì  khi ăn trái cây cả quả (chỉ bỏ hạt và vỏ) sẽ nạp được nhiều vitamin C hơn là ép lấy nước uống. Lý do là khi ép sẽ có 1 lượng vitamin C sẽ bị thất thoát ra ngoài.

Phương pháp bổ sung vitamin C bằng thực phẩm chức năng

(Bổ sung vitamin C bằng 2 viên sủi Neuglow mỗi ngày)

Nếu bạn thuộc tuýp người bận rộn, không có thời gian ăn uống một cách đầy đủ hay người làm việc căng thẳng, không tập luyện thể thao thường xuyên, thức khuya,… thì bạn có thể uống viên vitamin C để tăng cường hệ miễn dịch. 

Trên thị trường hiện nay có các loại viên uống vitamin C 100mg hay 500mg. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao, nên chia nhỏ liều dùng ra trong ngày. Chẳng hạn, sáng dùng 400mg đến 500mg, chiều dùng 400mg đến 500mg kết hợp uống nhiều nước. Nếu uống vitamin C liều cao cùng một lúc, cơ thể chỉ sử dụng một lượng ít, lượng vitamin C còn lại sẽ bị thải ra ngoài qua đường tiểu.

 Hy vọng với thông tin này giúp bạn thêm yêu quý và sớm “kết thân” với sản phẩm bổ sung vitamin C – nhanh – hiệu quả – an toàn.