NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG VITAMIN C

HomeBlogNHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG VITAMIN C

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG VITAMIN C

Vitamin C từ lâu trở thành 1 chất dưỡng da không thể thiếu trong liệu trình chăm sóc da của nhiều chị em phụ nữ. Vậy liệu bạn hiểu biết về “thần dược” này được bao nhiêu? Cùng đi tìm hiểu nhé.

Vitamin C có tác dụng gì?

Vitamin C là một trong những chất vô cùng quan trọng.  Đặc biệt với làn da, tinh chất này có tác dụng dưỡng trắng vô cùng hiệu quả. Những vùng da xỉn màu, thâm nám sẽ sáng bật tone khi được tiếp xúc với Vitamin C. Đặc biệt với khả năng chống Oxy hóa mạnh mẽ chống lại các gốc tự do gây ra dấu hiệu lão hóa. Với ưu điểm vượt trội trong dưỡng da, Vitamin C được nhiều tín đồ làm đẹp tin dùng. Tuy nhiên cũng có một số lưu ý khi dùng tinh chất này dưỡng da.

“Thần dược” dưỡng trắng da hiện nay được nhiều chị em tin dùng.

Ai có thể sử dụng Vitamin C?

Không nói đến việc chăm sóc sức khỏe, riêng về việc dưỡng da cũng có những người không thể thích hợp dùng chất này. Làn da nhạy cảm thật sự rất khó phù hợp với các sản phẩm chăm sóc dưỡng da. Nếu như thấy xuất hiện tình trạng dị ứng hay mẩn đỏ, cần dùng ngay lại. Hãy chắc chắn làn da của bạn có thể dùng Vitamin C bằng cách thử trước. Chỉ cần một vài giọt ban đầu sau đó tăng dần khi da đã quen.

Những làn da nhạy cảm cần được thử trước khi sử dụng Vitamin C để dưỡng da.

TRÁNH ĐỂ TIẾP XÚC VỚI ÁNH SÁNG MẶT TRỜI

Vitamin C rất nhạy cảm với không khí và ánh sáng. Ánh sáng, không khí sẽ khiến chất C bị oxy hóa, giảm công hiệu và tính ổn định. Vì vậy, cần bảo quản ở các lọ sẫm màu, kín khít. Những lọ có vòi ấn là lựa chọn không tồi để bảo vệ tinh chất này khỏi không khí.

Những chai đựng dạng xịt sẽ tránh được sự gây hại của các tia UV

SỬ DỤNG VÀO BUỔI SÁNG

Nên sử dụng trước khi bạn ra ngoài và tiếp xúc với tia UV từ ánh nắng mặt trời. Nhưng như bạn đã biết, Vitamin C sẽ kém hiệu quả khi tiếp xúc với ánh sáng. Do đó bạn nên để thời gian cho serum thẩm thấu vào da trước khi ra ngoài. Thời gian tốt nhất cho bước chăm sóc da này là 2 phút.

Nên sử dụng chất này trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

SỬ DỤNG VỚI LIỀU LƯỢNG HỢP LÝ

Nồng độ Vitamin C hợp lý sẽ là từ dưới 5% đến 30%. Với những người da khô hoặc nhạy cảm thì nồng độ ở mức dưới 5%. Nhưng các sản phẩm chứa 20% chất này thường có hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Sử dụng với nồng độ hợp lý giúp cải thiện làn da đen sạm xỉn màu.

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bổ sung Vitamin C như serum, kem dưỡng, sữa rửa mặt….Hãy lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với làn da của bạn để đem lại hiệu quả tốt nhất nhé.