Nám-nguyên nhân chính gây nám- bạn đã biết?

HomeBlogNám-nguyên nhân chính gây nám- bạn đã biết?

Nám-nguyên nhân chính gây nám- bạn đã biết?

Nám và nguyên nhân gây nám cho phụ nữ là gì?. Cùng với quá trình mang thai và sinh con cũng thay đổi nội tiết tố cùng với những tác động môi trường bên ngoài (ánh nắng mặt trời, khói bụi, mỹ phẩm không tốt…) cũng góp phần làm lão hoá da, từ đó hình thành nên nám. 

Nguyên nhân nội sinh ( nám bên trong)

(Nám xuất hiện từ sâu bên trong – nội sinh ) 

✅ Sự lão hóa là một quá trình tất yếu của da. Khi ngoài 25 tuổi, collagen giảm, các sắc tố melanin bị rối loạn. Nguyên nhân chính gây nên nám.

✅ Sự thay đổi nội tiết tố: Nám da có thể xảy ra ở phụ nữ có thai hoặc phụ nữ sau sinh. Sử dụng thuốc tránh thai, bệnh nhân mắc các bệnh lý nội tiết tại tuyến giáp, buồng trứng.

✅ Stress kéo dài. Căng thẳng khiến bạn bị rối loạn nội tiết tố.

✅ Nhiễm độc thủy ngân, chì, corticoid,… có trong các loại mỹ phẩm. Lựa chọn sai mỹ phẩm, khiến da bạn bị tổn thương từ sâu bên trong. 

✅Cơ địa – yếu tố di truyền 

Nguyên nhân ngoại sinh ( tác động bên ngoài)

(Yếu tố bên ngoài tác đông, khiến da bị đồi mồi, tàn nhang )

✅ Tiếp xúc ánh nắng mặt trời gay gắt:

Các tia bức xạ UVA, UVB có trong ánh nắng kích thích tế bào hắc tố.  Đặc biệt là trên nền da có tiềm ẩn dị ứng do hóa chất, sẽ trực tiếp gây ra rối loạn sắc tố da, đồng thời thúc đẩy lão hóa da, ung thư da và gián tiếp gây nám da.

✅ Bệnh lý viêm, nhiễm trùng nhiễm độc. 

✅Dinh dưỡng không hợp lý: thiếu hoa quả tươi, thiếu các loại Vitamin thiết yếu cho cơ thể. 

Nguyên nhân của bạn là gì ? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi, các chuyên gia sẽ giúp bạn loại bỏ nám, tàn nhang theo đúng bệnh lý bạn đang gặp phải.