Image11

DỌN DẸP VÙNG KÍN … NÊN HAY KHÔNG?

HomeBlogDỌN DẸP VÙNG KÍN … NÊN HAY KHÔNG?

DỌN DẸP VÙNG KÍN … NÊN HAY KHÔNG?

“Tạo hóa ban cho con người không dư thừa một thứ gì, mỗi bộ phận đều có những ý nghĩa và chức năng riêng…”

Rừng rậm – Không chỉ là vẻ bề ngoài bí ẩn mà còn là lớp lá chắn bảo vệ vùng kín cho phụ nữ. Vậy nên hay không nên “dọn sạch” vùng kín?

Những năm gần đây, khi hằng hà sa số các cơ sở thẩm mỹ viện, spa thường xuyên triển khai chương trình khuyến mãi đối với các dịch vụ triệt lông giá hợp lý. Bên cạnh đó, với tâm lý mong muốn dọn sạch vùng kín để có thể trải nghiệm những cảm giác mới lạ, ướm mình trong chiếc bikini 3 mảnh vô cùng gợi cảm càng là lý do khiến các chị em quyết tâm dọn sạch vùng kín.

Rừng rậm vùng kín có tác dụng gì?

Theo các chuyên gia, lông vùng kín cũng là một bộ phận của cơ thể và cũng có những chức năng riêng để bảo vệ cô bé

  • Bảo vệ niêm mạc bộ phận sinh dục, làm giảm tác động của các tác nhân bên ngoài lên cô bé.
  • Cân bằng nhiệt độ và độ ẩm vùng kín
  • Ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn và bụi bận, hạn chế tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.

Dọn dẹp vùng kín có được hay không?

Việc dọn dẹp vùng kín để thẩm mỹ hơn thật ra không nguy hiểm nếu như bạn biết xử lý và vệ sinh đúng cách cô bé. Bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau để cô bé trông gọn gàng và thẩm mỹ hơn.

  • Nếu thấy lông vùng kín quá dài, bạn có thể sử dụng kéo chuyên dụng để cắt tỉa bớt đi khoảng 2 – 3 cm. Tuyệt đối không nên cạo sạch, có thể dẫn đến hiện tượng lông mọc ngược, viêm nang lỗ chân lông.
  • Nếu bạn vẫn muốn dọn dẹp vùng kín, bạn nên lựa chọn các cơ sở Spa uy tín. Bởi việc sử dụng máy triệt laser sẽ khiến bạn bị đau nếu trình độ của kỹ thuật viên chưa được tốt, niêm mạc dễ bị mẩn đỏ thậm chí bị bỏng.

Hiện nay, một số chị em vẫn ưa chuộng phương pháp wax lông truyền thống để dọn dẹp vùng kín. Phương pháp này sử dụng một lực thật mạnh để kéo lớp lông bật ra khỏi da, nguy cơ cao dẫn đến tình trạng tổn thương và tắc lỗ nghẽn chân lông.

Vệ sinh vùng kín đúng cách để cô bé được an toàn

  • Nên vệ sinh nhẹ nhàng bên ngoài bằng nước sạch và lau khô vùng kín ít nhất 2 lần/ ngày.
  • Không tắm rửa, sử dụng nguồn nước không đảm bảo dễ gây viêm nhiễm vùng kín.
  • Thay băng vệ sinh 4 tiếng/ lần khi đến ngày đèn đỏ, đặc biệt, đối với phụ nữ đã lập gia đình có thể cân nhắc việc sử dụng cốc nguyệt san để cô bé được thông thoáng.
  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục.
  • Sử dụng dung dịch vệ sinh Intimo Med để vệ sinh vùng kín, cân bằng độ pH cho môi trường âm đạo. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp tại Ba Lan.