BƠ – THỰC PHẨM GIẢM CÂN CHO NÀNG NGHIỆN ĂN

HomeBlogBƠ – THỰC PHẨM GIẢM CÂN CHO NÀNG NGHIỆN ĂN

BƠ – THỰC PHẨM GIẢM CÂN CHO NÀNG NGHIỆN ĂN

Bơ – thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp giảm cân, đẹp da . Rất nhiều người có suy nghĩ rằng ăn bơ sẽ rất béo. Và cho rằng, chế độ ăn giảm cân sẽ loại bỏ hoàn toàn bơ ra khỏi thực đơn. Nhưng đó là một sai lầm. Cùng tìm hiểu và lý giải tại sao ăn bơ giúp giảm cân và đẹp da nhé.

( Bơ – trái cây giàu dinh dưỡng )

Tại sao bơ là thực phẩm giảm cân giàu dinh dưỡng? 

 Trong quả bơ có hàm lượng lớn beta-sitosterol, một chất có khả năng giảm cholesterol trong máu và ngăn ngừa việc tích tụ chất béo không có lợi cho cơ thể. Các axit oleic có tác dụng cản trở hấp thụ chất béo, ngăn ngừa cảm giác đói sau khi ăn.

( Bơ – giúp đốt cháy mỡ thừa )

Trong bơ có hàm lượng chất mano cetureho, chất này có tác dụng ức chế insulin làm giảm đề kháng, giảm lưu trữ đường trong máu. Trong bữa ăn hàng ngày nếu bạn kết hợp ăn bơ sẽ có cảm giác nhanh no hơn, giảm hấp thu thức ăn vào cơ thể.

Khoáng chất và vitamin trong bơ không những giúp bạn giảm cân, thực phẩm này còn giúp làn da bạn sáng đẹp hơn, vóc dàng ngày càng thon gọn. Tuy nhiên chỉ nên ăn một lượng bơ nhất định hàng ngày mỗi quả bơ chứa khoảng 150 calo. Muốn giảm cân bạn nên nạp ít hơn 1200 calo/ngày. Bơ chỉ có tác dụng hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa mà thôi.

Lưu ý khi sử dụng bơ cho chế độ ăn kiêng giảm cân

(Salad bơ – món ngon giảm cân )

Bạn chỉ nên ăn bơ nguyên chất. Không nên bỏ thêm đường hay sữa sẽ gây giảm tác dụng làm bạn tăng cân nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng bơ thay cho cơm trắng, thịt động vật và các thực phẩm giàu chất béo khác. Nó sẽ cung cấp chất béo tốt để cơ thể hoạt động nhưng lại không tích tụ mỡ thừa. Đó chính là lý do tại sao, bơ được coi là siêu thực phẩm giảm cân.