5 CÁCH CẤP ẨM CHO DA HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

HomeBlog5 CÁCH CẤP ẨM CHO DA HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

5 CÁCH CẤP ẨM CHO DA HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Cấp đủ ẩm cho da là yếu tố quan trọng nhất để da bạn luôn đẹp và ít mụn. Đặc biệt là thời tiết khô hanh, khiến độ ẩm của da cực dễ bị “bốc hơi”. Vậy làm thế nào để cấp đủ ẩm cho da của bạn ?

Cấp ẩm cho da bằng đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ làm từ các loại hoa quả và nguyên liệu tự nhiên là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Ví dụ như: mặt nạ dưa chuột, củ đậu, dưa hấu nghiền.Những mặt nạ hỗn hợp như: bột yến mạch, sữa tươi, mặt nạ mật ong, lòng trắng trứng cũng là gợi ý thú vị. Ngoài ra, nếu bạn quá bận với công việc, hãy thử trải nghiệm mặt nạ Lico +med. Có công dụng chính là dưỡng trắng, làm đều màu da. Tác động sâu vào bên trong, làm mờ và xóa bỏ những gốc tự do gây nên tình trạng sạm nám, vết thâm.

(𝑪𝒉𝒂̆𝒎 𝒄𝒉𝒊̉ đ𝒂̆́𝒑 𝒎𝒂̣̆𝒕 𝒏𝒂̣ )

Cấp ẩm cho da bằng uống đủ nước

Uống nước đều đặn, ít nhất là 2 lít mỗi ngày là cách cấp ẩm cho da đơn giản nhất. Cung cấp đủ nước và đáp ứng nhu cầu vận động của cơ thể bạn. Nước giúp loại bỏ độc tố, mang đến làn da mượt mà, khoẻ mạnh hơn cho bạn. 

(𝑼𝒐̂́𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒂̣̂𝒕 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒍𝒐̣𝒄)

Ăn đủ chất và bổ sung vitamin là cũng giúp tăng độ ẩm cho da

Cấp ẩm cho da bằng bổ sung thêm vitamin bằng cách ăn thêm nhiều rau củ và các loại hoa quả tươi. Vitamin C trong cơ thể có chức năng tạo ra collagen, thành phần quan trọng cho làn da khỏe mạnh. Vitamin C có trong các loại rau quả màu xanh, trái cây họ cam quýt, dâu, và kiwi. Vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh, giúp loại bỏ các tác nhân gây hại, đồng thời giữ ẩm cho da. Vitamin E có trong quả bơ, hạt hướng dương và rau xanh đậm.

(𝑻𝒂̆𝒏𝒈 𝒄𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒑𝒉𝒂̂̉𝒎 𝒈𝒊𝒂̀𝒖 𝒗𝒊𝒕𝒂𝒎𝒊𝒏 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 đ𝒐̛𝒏 𝒉𝒂̀𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒂̀𝒚)

𝑪𝒉𝒐̣𝒏 𝒔𝒂̉𝒏 𝒑𝒉𝒂̂̉𝒎 𝒅𝒖̛𝒐̛̃𝒏𝒈 𝒅𝒂 𝒕𝒉𝒊́𝒄𝒉 𝒉𝒐̛̣𝒑 𝒄𝒖̃𝒏𝒈 𝒍𝒂̀ 𝒄𝒂́𝒄𝒉 𝒄𝒂̂́𝒑 𝒂̂̉𝒎 𝒄𝒉𝒐 𝒅𝒂

Các sản phẩm dưỡng da như kem, mặt nạ dưỡng da bạn cũng nên chọn lựa phù hợp với da mình. Bạn cũng có thể dùng toner hoa hồng để tạo độ cân bằng pH cho da trước khi ngủ. Mặt nạ giúp dưỡng ban đêm đắp mặt vào buổi sáng (dưỡng có chất trong mặt nạ đêm sẽ nhiều hơn). Những cách này vừa cung cấp chất dưỡng ẩm cho da vừa giúp chống lão hóa cho da bạn. Khi sử dụng các sản phẩm này trên da, bạn hãy mát-xa thật nhẹ nhàng thay vì chà xát tránh tổn thương da bạn nhé.

(𝑺𝒖̛̉ 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒔𝒂̉𝒏 𝒑𝒉𝒂̂̉𝒎 𝒅𝒖̛𝒐̛̃𝒏𝒈 𝒅𝒂 𝒕𝒉𝒊́𝒄𝒉 𝒉𝒐̛̣𝒑)

𝑯𝒂̃𝒚 𝒔𝒖̛̉ 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒌𝒆𝒎 𝒄𝒉𝒐̂́𝒏𝒈 𝒏𝒂̆́𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝒙𝒖𝒚𝒆̂𝒏

Việc sử dụng kem chống nắng giúp ngăn chặn các tác hại của tia UV với làn da. Nhờ vậy, da có thể duy trì độ ẩm của mình. Ngoài ra, kem chống nắng hoạt động hiệu quả khi bạn thoa lên da trước khi ra ngoài từ 15-30 phút. Nhớ phải kết hợp áo chống nắng và mang khẩu trang để giúp bảo vệ da tuyệt đối nhé.

(S𝒖̛̉ 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒌𝒆𝒎 𝒄𝒉𝒐̂́𝒏𝒈 𝒏𝒂̆́𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝒙𝒖𝒚𝒆̂𝒏)

Chỉ cần thực hiện đúng đủ, da bạn sẽ luôn căng bóng, mịn màng. Hãy cấp ẩm cho da, chăm sóc da thật tốt để không phải “giải cứu làn da đen sạm” nhé.