THÓI QUEN ĂN UỐNG KHIẾN DA BẠN THÊM MỤN

HomeBlogTHÓI QUEN ĂN UỐNG KHIẾN DA BẠN THÊM MỤN

THÓI QUEN ĂN UỐNG KHIẾN DA BẠN THÊM MỤN

 Thói quen ăn uống của mình là thủ phạm chính khiến cho làn da của mình ngày càng xấu? Điểm danh những thói quen không tốt trong ăn uống hàng ngày nhé.

THÓI QUEN ĂN NHIỀU ĐỒ CAY , DẦU MỠ

Theo Đông y, khái niệm thức ăn nóng, lạnh được hiểu theo nghĩa thức ăn đó có tính dương hay âm nhiều hơn. Còn theo Tây y, thức ăn nóng là thực phẩm chứa nhiều năng lượng trong một đơn vị khối lượng nhất định. Như vậy, ngoài những đồ ăn cay, thơm, tạo cảm giác ấm nóng cho cơ thể, dễ nhận biết như tiêu, ớt… thì đồ ăn nhanh, đồ chiên rán, đồ uống có cồn cũng được xếp vào hàng những thực phẩm có tính nóng.

Thức ăn cay nóng có tính hút ẩm, gây kích thích làn da thô ráp và dễ nổi mụn vì nó làm giảm quá trình thanh thải nhiệt độc trong cơ thể, ảnh hưởng tới cân bằng sinh lý da, gây nên mụn trứng cá.

( Đồ ăn cay – nóng – nguyên nhân dẫn đến da nổi mụn)

THÓI QUEN ĂN QUÁ NHIỀU ĐƯỜNG

Khi mức glucose (đường có trong cơ thể) tăng đột ngột cơ thể sẽ phản ứng bằng cách sản xuất insulin, dẫn tới tăng phản ứng viêm thông qua một loạt các enzyme làm phân hủy phân tử collagen qua quá trình oxy hóa được gọi là glycation. Quá trình này phá vỡ collagen và elastin, góp phần vào lão hóa và nhăn da. Glycation không chỉ thúc đẩy quá trình lão hóa mà còn có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về da khác như mụn trứng cá và chứng đỏ da. Ngoài ra ăn quá nhiều đường cũng khiến da tiết ra dầu nhiều hơn bình thường. Như vậy nếu bạn đang sử dụng các bộ sản phẩm trị mụn và giảm nhờn thì hãy hạn chế ăn các thực phẩm chứa đường nhé!

(Đường là thủ phạm chính khiến da mụn càng thêm mụn)

THÓI QUEN UỐNG QUÁ ÍT NƯỚC

Thói quen uống quá ít nước, khiến thận và ruột không hoạt động đúng. Khi hai cơ quan này bị quá tải, phổi và da sẽ phải nhận nhiệm vụ xả các độc tố. Do đó,độc tố cố gắng trốn thoát qua các lỗ chân lông, nhưng bị chặn lại, gây ra mụn. Uống đủ nước là cách tốt nhất để thận làm việc tốt, cơ thể được bài độc tốt hơn. Nếu bạn là tuýp người lười uống nước thì hãy thay đổi ngay thói quen này nhé!

(Đừng để cơ thể và làn da bị khô hạn vì thiếu nước )

Trên đây là 3 thói quen ăn uống khiến chúng ta dễ dàng bị mụn. Để giải quyết các nguyên nhân gây mụn, bạn nên tìm cho mình bộ sản phẩm trị mụn tại nhà. Sản phẩm trị mụn tốt nhất có thể kể đến – VERNICES ACNE – KEM TRỊ MỤN

Thông tin sản phẩm : https://veragroup.vn/san-pham/bo-san-pham-tri-mun-vernices-acne-cream-kem-boi/